TÁC DỤNG KINH NGẠC KHI BẠN PHỦ CERAMIC LÊN CHIẾC XE YÊU THÍCH CỦA BẠN

Nếu bạn là một người đam mê xế hộp thì bạn không thể không biết đến công nghệ phủ ceramic xe đang rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Để hiểu hơn về công nghệ phủ ceramic, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về tác dụng và cách phủ ceramic để bạn hiểu thêm về phương pháp này trước khi tân trang cho xế hộp.

Phủ ceramic xe tại hà nội là một bước đôt phá trong việc tạo ra một lớp phủ bề mặt thế hệ mới. Phủ ceramic xe hơi luôn sáng bóng như mới, hạn chế việc bám dính chất bẩn, bụi hay nước. Khi phun nano ceramic cho xe, bạn sẽ không phải lo ngại về việc xe mình bị bám dính nhiều chất bẩn. Khi trời mưa, nước và bụi sẽ tự động trôi đi, cuốn theo bụi và các chất bẩn, hạn chế việc lau chùi xe bằng chất tẩy rửa.

phủ xeramic xe

Một trong những lợi thế của phủ ceramic xe đó là góc làm ướt. Góc làm ướt là góc giữa bề mặt vật liệu và mặt phẳng tiếp tuyến với bề mặt chất lỏng, giá trị thấp hơn góc làm ướt thể hiện độ lan rộng của chất lỏng. Do đó diện tích tiếp xúc giữa chất lỏng và bề mặt xử lý rộng hơn, tạo nên lớp phủ lý tưởng tạo ra diện tích tiếp xúc giữa chất lỏng và bề mặt là tối thiểu dẫn đến việc dính nước, bụi là hầu như không có. Phủ ceramic cho xe tạo sự san toàn và cải thiện thẩm mỹ của xe khi sử dụng lâu dài, giúp nhìn trông đẹp hơn và sáng chói hơn. Ngoài ra phương pháp này còn giúp làm giảm trầy xe, giảm thiểu trường hợp mốc, han gỉ của xe. Bảo vệ xe tránh khỏi những tác nhân gây hại của môi trường nhất là trong điều kiện khí hậu ẩm gió mùa như nước ta. Việc phủ nano còn giúp xe tăng độ cứng và duy trì tuổi thọ của xe được lâu hơn, tăng độ sáng bóng mặt phủ lên đến 30 – 40% so với trước khi phủ.

Cách phủ nano kính như thế nào?

Trong quá trình phủ ceramic người thực hiện phải tuyệt đối tuân theo các bước như đã chỉ định để quá trình phủ được đảm bảo, đồng thời duy trì tác dụng của kính sau khi phủ nano.

Trước khi bước vào các bước của quá trình phủ bóng, các xe đều được rửa sạch.

Bước một là đánh bóng.

Đây là bước quan trọng, quyết định đến 60% kết quả quá trình phủ bóng. Dung dịch đánh bóng có dạng gel đựng trong các can lớn nhập từ Mỹ.

phủ ceramic xe

Thợ kỹ thuật phun trực tiếp gel lên bề mặt xe.

Và sử dụng một chổi quét chuyên nghiệp để phủ đều lượng gel đi khắp bề mặt.

Cơ chế hoạt động ở bước này là lớp gel thấm vào lớp phủ ngoài cùng của bề mặt, nhờ quá trình phủ đều bằng chổi quét nên làm mỏng, san bằng các rãnh xước li ti. Sau khi phủ gel ở bước 1, thợ  chuyển sang bước 2, phun một lớp hóa chất khác để lau sạch những bột gel cũ.

Tiếp theo, sử dụng máy phun nước nóng chuyên dụng với áp lực lớn, đẩy dòng nước vào những rãnh kín mà không thể can thiệp bằng tay. Đồng thời nhiệt độ cao của nước sẽ dễ dàng hòa tan và cuốn trôi những bột gel còn lại.

Tay nắm cửa, kẽ bắt ốc đều xì khô kỹ trước khi sang bước đánh bóng.

Bước 3 là phủ bóng.

Trong bước này lần lượt ba loại hóa chất khác nhau sẽ được phủ lên xe.

Lọ đầu tiên là phủ Mohs, lớp hóa chất này sẽ tác dụng lên bề mặt sơn gốm thạch anh tạo lớp màng gốm bảo vệ có độ cứng 5,5H theo chuyên ngành.

Giống như tất cả các bước khác trong quy trình phủ bóng, loại khăn sử dụng cho lau khô, phủ bóng làm từ da lộn, nhập khẩu từ Mỹ chứ không dùng những chiếc khăn bông thông thường vì sẽ làm xước bề mặt sơn.

Sau khi phủ Mohs, đợi khoảng một tiếng cho khô bề mặt và tiếp tục phủ lọ hóa chất thứ hai là phobic.

Tác dụng của phobic là liên kết và oxy hóa với lớp mohs ở bước trước để tăng độ cứng lên mức 9H.

 

Việt Đức AutoSpa
Địa Chỉ: Số 1 ngõ 87 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SDT: 090 348 89 18

Email: vietducautospa@gmail.com