Dịch vụ sơn xe ô tô và những thắc mắc liên quan

Màu sơn của xe hơi cũng chính là bộ mặt của người cầm lái. Chính vì vậy, khi lớp sơn xuất hiện tình trạng xuống dốc như bạc màu, có những vết loang lổ, bong tróc thì đây là dấu hiệu thúc giục bạn đến với dịch vụ sơn xe ô tô. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề giá cả, có rất nhiều kiến thức mà quý khách hàng cần quan tâm. Trong bài viết dưới đây, vietducautospa.com xin được đưa ra một số lời khuyên cũng như giải đáp thắc mắc của bạn đọc!

Khi nào ta nên lựa chọn màu sơn nguyên bản?

Đó là khi bạn chỉ có nhu cầu khắc phục những vết xước hay vùng loang lổ, hoàn nguyên lại vẻ đẹp ban đầu của chiếc xe. Muốn làm được điều này, người thợ thực hiện dịch vụ sơn xe ô tô phải xác định đúng màu sơn nguyên bản. Đây là điều kiện quyết yếu để mang lại kết quả chính xác nhất, tránh trường hợp lệch tone. Xin được bật mí với bạn đọc, có những nhà sản xuất xe hơi trang bị một miếng mã dưới nắp capo, dưới kính lái. Ở đó cung cấp thông tin về xe cũng như mã màu sơn. Dựa vào mã số này, chúng ta có thể dễ dàng tìm được màu sơn nguyên bản và nắm được tỷ lệ pha các màu gốc. Tại những cơ sở hiện đại, công đoạn pha trộn màu sẽ được cân điện tử thực hiện để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

dich-vu-son-xe-o-to-2111

 Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Khi không có code màu, chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Các bạn hãy phun thử vào panel rồi so sánh với xe. Nếu hai màu trùng khớp thì chúng ta có thể sử dụng màu sơn đó để tiến hành công việc.

Sơn đổi màu xe ô tô phải đăng kí với cơ quan chức năng?

Đây là việc làm bắt buộc và mang tính pháp lý. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy? Căn cứ vào Khoản 2 Điều 30 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP, đối với cá nhân là chủ xe ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng khi thực hiện hành vi tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn kê khai trong Giấy đăng ký xe.

Chính vì vậy, chúng ta cần đến cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là cơ quan Cảnh sát giao thông địa phương để đăng kí đổi màu. Sau khi chiếc xe sở hữu tấm áo mới, chúng ta cần có giấy chứng nhận đăng ký có màu sơn mới. Chứng nhận chỉ có giá trị khi kiểm định tại cơ quan đăng ký gốc.

Các bạn cần nắm được thông tin và quy định này để tránh trường hợp vi phạm pháp luật và bị xử phạt hành chính. Trong khi đó dịch vụ sơn xe ô tô màu nguyên bản không phải trải qua bất cứ thủ tục nào.

Sơn xe ô tô có lâu không?

Tâm lý khách hàng thường muốn nhanh chóng nghiệm thu chiếc xe sau quá trình sơn sửa. Tuy nhiên, việc sơn xe cần phải tiến hành theo quy trình chuẩn thì mới có được kết quả tốt hơn, đánh giá trên tiêu chí thẩm mỹ lẫn độ bền của lớp sơn. Việc kiểm tra code màu, pha sơn theo tỷ lệ chuẩn và chuẩn bị bề mặt vỏ sơn tương đối cầu kì, mất nhiều thời gian (nhất là với những chiếc xe hơi cần khôi phục những chỗ bị biến dạng).

dich-vu-son-xe-o-to-2112

Có thể khẳng định là tình trạng của vỏ xe sẽ quyết định rất lớn đến thời gian sơn. Thông thường, thời gian trung bình từ khi chuẩn bị đến khi xuất xưởng là khoảng 72 giờ đồng hồ.

Những nguyên tắc mà các tài xế cần ghi nhớ

Trong trường hợp bắt buộc phải đỗ xe ở ngoài trời, các bạn hãy ưu tiên những khu vực có mái che hoặc có các hình thức che chắn tương đương. Do chất thải của chim và côn trùng có thể gây hư hại đến bề mặt sơn nên chúng ta tránh để xe dưới tán cây.

Trong quá trình rửa xe, các bạn cần chắc chắn rằng nguồn nước rửa xe sạch sẽ, không bị lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, chúng ta không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hay xà phòng vì chúng làm cho màu xe nhanh bạc. Ngoài ra, các bạn cần tránh việc dùng súng rửa có áp suất cao, dí sát mặt sơn. Hành động này khiến cho sơn dễ bị bong tróc.

Tuân thủ đúng những nguyên tắc trên đây, lớp sơn xe sẽ được bảo quản tốt hơn, gìn giữ vẻ đẹp dài lâu.

Trên đây, vietducautospa.com đã giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản về dịch vụ sơn xe ô tô chuyên nghiệp, bao gồm sơn màu nguyên bản và sơn đổi màu. Qua đó, các bạn có những cơ sở thực tiễn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn về bảng giá dịch vụ sơn xe ô tô cũng như phủ ceramic.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Việt Đức AutoSpa

Địa chỉ: Số 1 ngõ 87 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090 348 89 18

Email: vietducautospa@gmail.com