DỊCH VỤ SƠN NANO CERAMIC CÓ TỐT NHƯ NHỮNG LỜI QUẢNG CÁO

Dịch vụ phủ nano cho ôtô đang ngày càng nở rộ và được nhiều người lựa chọn do những ưu điểm mà nó mang lại như xe bóng đẹp hơn, dễ quan sát khi trời mưa. Tuy nhiên hầu hết người dùng vẫn đang lầm tưởng đây là phương pháp thay thế cho việc dán keo xe, chống trầy xước… và thực tế độ “trong suốt” cũng chỉ tồn tại được trong thời gian ngắn.

 

Sơn phủ ceramic xe

Công nghệ phủ ceramic xe là phủ lên bề mặt một lớp sơn nano mỏng có cấu trúc hạt siêu nhỏ tác dụng bảo vệ bề mặt sơn. Chất phủ nano sẽ kết tinh lại thành một lớp cấu trúc phân tử trong suốt và chắc chắn trên bề mặt sản phẩm, nhờ đó tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt, giảm trầy xước và giữ độ sáng bóng và màu sơn lâu hơn. Đặc biệt rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, nơi có không khí ẩm, nước mưa có chứa nhiều axit là nguyên nhân chính ăn mòn sơn. Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các va chạm nhẹ thông thường.

phủ ceramic xe

Sơn nano thường có 4 thành phần. Trong đó, Polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên bề mặt cần bảo vệ, là thành phần chính của sơn. Thành phần thứ hai là dung môi như nước hoặc chất hữu cơ. Thành phần thứ 3 là chất tạo màu có tác dụng chống tia cực tím, tạo độ cứng, giữ màu sắc và tạo bề mặt mịn chống bám bụi vào bề mặt cho sơn. Thành phần cuối cùng là phụ gia để thay đổi một số đặc tính như bảo vệ bề mặt chống ăn mòn… Về mặt khoa học thì công nghệ này rất hiệu quả và được ứng dụng phủ lên các lớp kính xây dưng của các tòa nhà để tránh bám bụi, tiết kiệm chất lau rửa kính và công chăm sóc.

 

Đặc biệt, việc phủ sơn nano đạt tiêu chuẩn trên kính gương ôtô sẽ tạo hiệu quả tốt nhất, khi di chuyển trong mưa, các hạt mưa sẽ không thể bám chặt trên kính xe mà sẽ đọng lại thành từng giọt, văng ra khỏi xe nhờ sức gió nên hạn chế tính trạng bị mờ lóa, giảm tầm nhìn trên gương, giúp người lái có thể quan sát đường tốt hơn. Tuy nhiên để hiệu ứng này giữ được lâu thì người sử dụng phải giảm tần suất hoạt động của gạt nước. Bên cạnh đó thì việc phủ sơn nano cũng có tác dụng chống bám bẩn như các vết dầu mỡ, dễ dàng lau sạch, tăng khả năng làm sạch xe. Điều này chỉ đúng với các loại sơn nano có thương hiệu.

 

Thực tế chất lượng dịch vụ phủ nano như thế nào?

Thông thường, sau khi phủ nano thì 2 năm sau lớp sơn đó mới hết tác dụng và người sử dụng có thể phủ lớp sơn mới. Để giữ lớp sơn luôn sáng bóng thì người dùng có thể mang bảo dưỡng trong khoảng từ 6-8 tháng. Tại Việt Nam, phủ ceramic xe tại hà nội đều được đặt mua tại nước ngoài với giá không hề rẻ.

phủ ceramic xe

Trước khi phủ sơn nano, chiếc xe thường phải trải qua các bước đánh bóng theo tiêu chuẩn chăm sóc xe hơi của Mỹ và Nhật. Công đoạn quan trọng nhất vẫn là phủ sơn nano lên bề mặt sơn, bởi nó quyết định độ bền cho sự bóng loáng của màu sơn.

 

Với người sử dụng thì tùy theo giá trị của chiếc xe hoặc điều kiện sử dụng mà quyết định có sơn phủ nano không. Cần lưu ý, việc bỏ lớp sơn nano cũng không đơn giản, phải dùng máy chà bào mòn lớp nano, nếu bị trầy xước 1 vết nhỏ thì vẫn phải xả ra phủ lại.

 

Thêm vào đó là sự mập mờ trong thông tin nguồn gốc xuất xứ  của sơn cũng khiến người dùng không an tâm. Việc sử dụng hay không dùng dịch vụ này hoàn toàn phụ thuộc và quyết định của người dùng. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất của người sử dụng xe vẫn là biết cách bảo quản cũng như việc lái xe an toàn.

 

Hiện giờ, công nghệ phủ nano không chỉ sử dụng cho ô tô, mà còn mở rộng áp dụng cho các lĩnh vực khác, chống trầy xước cho điện thoại, máy tính bảng, laptop và xe gắn máy… Tuy nhiên, cũng như nhiều dịch vụ khác chưa được kiểm chứng, người tiêu dùng vẫn cần thận trọng và cẩn thận.

 

Việt Đức AutoSpa
Địa Chỉ: Số 1 ngõ 87 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SDT: 090 348 89 18

Email: vietducautospa@gmail.com