CÓ NÊN PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ KHI MỚI MUA – PHẦN 2

Chúng ta hãy cùng sang phần tiếp theo để tiếp tục giải đáp câu hỏi có nên phủ nano cho xe hơi

Phủ ceramic ô tô, cách ly bề mặt sơn với các tác nhân gây hai từ môi trường.

Ceramic chính là loại vật liệu giúp cách ly lớp sơn xe của bạn với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường như: sương muối, mưa chứa axit, nước bẩn, ánh sáng mặt trời... Nhờ không tiếp xúc trực tiếp với các nhân tố gây hại đã nêu trên nên sơn xe có thể duy trì vẻ bóng mới như ban đầu sau một thời gian dài sử dụng.

Hình thành hiệu ứng lá sen và khả năng giảm độ chói đèn pha của xe đối diện:

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm thú vị nhất sau khi lớp kính xe được phủ ceramic.

Chính đặc tính tạo nên lớp phủ nhẵn mịn trên bề mặt kính và chống thấm nước, chống bám nước nên khi gặp trời mưa, các giọt nước sẽ tụ lại thành các khối cầu nhỏ và lăn đi chứ không hề bám lại trên bề mặt kính.

Hiệu ứng lá sen khi phủ nano

Hiện tượng này còn được gọi là "Hiệu ứng lá sen", đặc biệt hữu ích với các tài xế khi xe di chuyển trong trời mưa. Các hạt mưa sẽ không bám lại trên bề mặt kính mà sẽ trôi hết, tài xế thậm chí không cần phải dùng đến cần gạt nước mà vẫn có thể đảm bảo tầm nhìn.

Bên cạnh đó, bề mặt kính đã được phủ ceramic sẽ có góc tiếp xúc ánh sáng thay đổi so với các loại kính thông thường, điều này đem lại khả năng giảm đáng kể độ chói đèn pha của xe đối diện khi di chuyển vào ban đêm.

Phủ ceramic kính giúp giảm độ chói đèn pha xe đối diện

Phủ ceramic kính giúp hạn chế độ chói đèn pha xe đối diện

Hiệu quả kéo dài:

Những loại ceramic chất lượng khi sử dụng trên ô tô đều cho hiệu quả bảo vệ và hiệu quả sáng bóng kéo dài đến 2 năm. Vi vậy bạn có thể an tâm về chất lượng và độ bền của lớp nano sau khi phủ.

 

Nên phủ ceramic xe hơi hay chỉ dán keo hay đánh bóng là đủ?

Đánh bóng xe:

Về mặt vật lý, đánh bóng xe nghĩa là dùng máy để đánh và lấy đi lớp sơn cũ đã bị xuống cấp bên ngoài, để lộ ra lớp sơn bên dưới còn mới. Đánh bóng cũng nhằm tạo độ phẳng nhất định trên bề mặt sơn, vì vậy sau khi đánh, độ bóng của mặt sơn sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (cụ thể là từ 4 - 6 tháng) lớp sơn mới được đánh để lộ ra lại tiếp tục tiếp xúc với môi trường và bị xuống cấp. Tất nhiên, khi đó nhìn tổng thể lớp sơn sẽ lại như chưa từng được đánh bóng bao giờ! và bạn sẽ phải quyết định đánh bóng thêm lần nữa...

Thật không may, sau nhiều lần đánh bóng, lớp sơn xe sẽ bị mòn đi đáng kể và đến một lúc nào đó sẽ không thể đánh thêm được nữa. Vậy xem ra, đánh bóng không phải là phương pháp có thể áp dụng thường xuyên và lâu dài.

phủ ceramic ô tô

Dán keo:

Dán keo được một số chủ xe lựa chọn vì có một số ưu điểm chính:

Khả năng giảm trầy xước tương đối tốt.

Ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa bề mặt sơn với môi trường xung quanh.

Dán keo xe

Tuy nhiên, dán keo lại có những nhược điểm đó là:

Bị ố vàng sau một thời gian sử dụng: điều này tất nhiên cũng sẽ làm cho tổng

Thể xe bị xuống màu theo.

Dễ bị xù xì lên khi có vật tác động mạnh vào.

Không đẹp mắt khi dán tại trên những logo in nổi.

Qua phân tích ở trên, chúng ta thấy tuy mang lại một số hiệu quả nhất định, nhưng 2 phương pháp dán keo và đánh bóng xe chưa thể là một giải pháp rốt ráo về lâu về dài cho chiếc xe của bạn.

Qua một thời gian đủ dài có mặt trên thị trường, hiện nay phủ nano được xem là phương pháp lý tưởng nhất để bảo vệ lớp sơn xe đứng trên cả phương diện vật lý lẫn hóa học

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những góc nhìn rõ ràng hơn và quyết định Có nên phủ ceramic cho xe hơi hay không.

 

Việt Đức AutoSpa
Địa Chỉ: Số 1 ngõ 87 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SDT: 090 348 89 18

Email: vietducautospa@gmail.com